GIÁO DỤC-Y TẾ
Hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi việt nam
08/10/2021 09:52:35

Sáng ngày 08/10/2021 Trạm y tế xã và Hội người cao tuổi xã Minh Tân tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi.

Ngày 25-4-2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg lấy tháng 10 hằng năm là Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam với mục đích thu hút sự quan tâm của toàn xã hội hướng về tinh thần “Kính lão, trọng thọ” và tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Khám bệnh cho người cao tuổi tại Trạm y tê xã Minh Tân

 
 
 

Từ đó đến nay, hằng năm, Ủy ban quốc gia về người cao tuổi Việt Nam và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên phạm vi cả nước và đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của Chính phủ thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.

Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021, với chủ đề: “Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”. Trên địa bàn xã Minh Tân đã thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn xã năm 2021. Theo đó, mục đích của kế hoạch là nâng cao nhận thức của chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức của quá trình già hóa dân số; tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần; động viên người cao tuổi tích cực tham gia đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng hình ảnh của người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao - Gương sáng”.

Tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã (Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ nguồn Quỹ “chăm sóc và phát huy vài trò người cao tuổi”, hỗ trợ từ ngân sách xã và vận động xã hội hóa).

Đối với hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi tại xã, Trạm Y tế khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi tại địa phương nhân Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10), số người cao tuổi được Trạm y tế xã khám sức khỏe dịp này là 250 người. Ngoài ra, Ban Dân số phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, TTYT huyện trực tiếp đến xã khám về mắt và tiểu đường, khám và tư vấn sức khỏe trực tiếp cho 315 người cao tuổi.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 647
Trước & đúng hạn: 647
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/05/2022 06:59:14)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Vương Văn Cự - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Minh Tân

Địa chỉ: xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3541 348

Email: 

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 8
Tất cả: 9,120