GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Đức Sáu tổ chức khai giảng trực tuyến
12/09/2021 12:00:00

Sáng 05/9, Trường TH&THCS Nguyễn Đức Sáu tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến. Các trường đều tổ chức lễ khai giảng thông qua phần mềm dạy học trực tuyến như Microsoft Teams, Zoom Meeting truyền tới máy của giáo viên chủ nhiệm để phát cho học sinh xem tại nhà; phát trên Fanpage riêng và kênh YouTube của nhà trường để các học sinh và phụ huynh theo dõi.

Lễ khai giảng được rút ngắn trong thời gian 30 phút, song đầy đủ các nghi thức như: Chào cờ, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới, phát biểu của đại diện giáo viên và học sinh. Qua lễ khai giảng tạo động lực để giáo viên, học sinh cùng nhau vượt qua khó khăn, dịch bệnh để có một năm học thành công, đạt nhiều thành tích.

 

Năm học này do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên toàn xã chưa tổ chức học tập trung cho tất cả các cấp học. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 học trực tuyến, tạm thời chưa tổ chức dạy học đối với học sinh lớp 1 và mầm non. Ngoài ra, các nhà trường hướng dẫn học sinh tự học qua kênh truyền hình quốc gia. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tăng cường phối hợp, tương tác giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh học sinh và học sinh để hoàn thiện các điều kiện cần và đủ cho việc dạy và học trực tuyến; lựa chọn các nội dung thích hợp trong dạy và học trực tuyến, không tạo áp lực và quá tải đối với học sinh.

 

Bước vào năm học mới nhà trường đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phòng học cho các lớp, các phòng bộ môn, chức năng, Tin học; trang bị đường truyền Internet đến các phòng học, tổ chuyên môn để có thể đáp ứng việc dạy học trực tuyến tại trường đối với giáo viên. Phụ huynh học sinh cũng đã phối hợp tích cực với nhà trường, tạo điều kiện thời gian, góc học tập, chuẩn bị thiết bị cho việc học tập trực tuyến của học sinh.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 647
Trước & đúng hạn: 647
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/05/2022 06:22:45)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Vương Văn Cự - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Minh Tân

Địa chỉ: xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3541 348

Email: 

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 6
Tất cả: 9,118