AN NINH-QUỐC PHÒNG
Cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử tại xã Minh Tân – đảm bảo nhanh gọn, an toàn
04/05/2021 12:00:00

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch dân sự của công dân cũng như tiến tới thực hiện Chính phủ điện tử, Chính phủ số, Công an huyện Nam Sách phối hợp với Công an xã Minh Tân đã và đang đề ra nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.

Để thực hiện kịp tiến độ đề ra, từ chiều ngày 06/5/2021 đến hết buổi sáng ngày 08/5/2021, tổ công tác lưu động của Công an huyện Nam Sách về xã Minh Tân làm căn cước công dân gắn chip cho người dân đợt 2. Để phòng tránh dịch bệnh, xã Minh Tân đã tích cực tuyên truyền nhân dân khi đến làm thủ tục cấp căn cước thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách khi chờ làm các thủ tục.

           Người dân ngồi chờ làm thủ tục cấp căn cước thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, các Đ/c Cán bộ cảnh sát trong tổ công tác đã hướng dẫn người dân các bước làm CCCD một cách nhanh gọn, chính xác, từ khâu thu nhận thông tin cá nhân nhập vào máy; chụp ảnh; lấy vân tay; phát phiếu cho công dân đối chiếu tại chỗ. Xã Minh Tân cũng cử cán bộ trực tại bộ phận Một cửa để giải quyết ngay những thủ tục hành chính cho công dân khi làm CCCD.

Toàn xã Minh Tân có trên 3.000 trường hợp trong diện được cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Để việc cấp CCCD được nhanh chóng, thuận lợi cho người dân, Công an xã Minh Tân đã tích cực phối hợp tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc làm thẻ CCCD và thông báo rõ thời gian, địa điểm để người dân sắp xếp đến làm, tránh phải chờ lâu; đồng thời tuyên truyền nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đến thực hiện các thủ tục cấp căn cước.

Bên cạnh niềm vui không cần phải đi xa mà vẫn được cấp đổi thẻ căn cước gắn chip, người dân trong xã cũng phấn khởi vì thủ tục cấp đổi CCCD mới khá đơn giản, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc CCCD cũ và sổ hộ khẩu. Sau đó cán bộ sắp xếp số thứ tự, lấy thông tin và chờ lăn tay, chụp ảnh là xong.

Những nỗ lực của các tổ công tác lưu động công an huyện nhằm đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên địa bàn huyện Nam Sách nói chung xã Minh Tân nói riêng, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về ANTT; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có căn cước công dân gắn chíp điện tử khi thực hiện các các thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 647
Trước & đúng hạn: 647
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/05/2022 06:06:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Vương Văn Cự - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Minh Tân

Địa chỉ: xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220 3541 348

Email: 

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0